• Lá thư hội tụ trí tuệ Tăng Quốc Phiên

  "Đời người, càng muốn đi xa, gốc rễ càng phải bám sâu, tự cổ chí kim, những người tầm thường đều bị đánh bại bởi một chữ LƯỜI

  Đường đời dài đằng đẵng, mọi thứ đều phải dựa vào bản thân, tiền tài danh lợi chớp mắt đều sẽ biến thành hư không, chỉ có nhân phẩm và sự chăm chỉ mới thực sự đáng tin cậy.

 • Phong thái nói năng của một người đàn ông điềm tĩnh

  Đàn ông điềm tĩnh có phong thái giao tiếp như thế nào?

  Sự điềm tĩnh là vũ khí sắc bén giúp chúng ta bảo vệ mình và bảo vệ người khác trước sự giận dữ của chính họ.

  Mỗi người đàn ông đều cần trở thành một người đàn ông điềm tĩnh, trước hết qua cách nói năng, giao tiếp.

  Để làm được điều đó, anh em hãy thử tham khảo những nguyên tắc dưới đây.

 • Nước sâu chảy chậm, người khôn ít nói: Hãy nhớ chỉ có kẻ ngu mới dùng miệng làm νũ кнí тấɴ côɴg ngườ

  Nước sâu chảy chậm, người khôn ít nói: Hãy nhớ chỉ có kẻ ngu mới dùng miệng làm νũ кнí тấɴ côɴg người khác mà thôi

  Học nói chỉ мấᴛ 2 năm nhưng học cách im lặng thì phải мấᴛ cả đời.

 • пếu sự tìпʜ kʜôпg пʜư moпg muốп, ʜãy tiп ôпg trời có aп bài kʜác cʜo bạп

  Cuộc đời vốn rất công bằng. Đừng bao giờ nghĩ bạn bất hạnh. Bởi vì phía trước lúc nào cũng sẽ có con đường và ngày mai Mặt trời vẫn luôn luôn toả sáng.

 • 3 điểm phong thủy làm thay đổi vận mệnh của một người

  Con người thế gian, ai cũng mong muốn một cuộc đời may mắn, thuận lợi. Vì vậy, làm bất kể việc lớn nhỏ nào người ta đều xem phong thủy, đặc biệt là người phương Đông. Nói đến phong thủy, nhiều người thường nghĩ đến những yếu tố bên ngoài như đất cát, nhà ở… nhưng kỳ thực trên thân người có ba điểm phong thủy vô cùng quan trọng mà dường như nhiều người lại quên mất!

 • 10 phẩm chất của người đàn ông “đầu đội trời, chân đạp đất”

  Thời xưa, “đại trượng phu”, “đầu đội trời chân đạp đất” là hình mẫu mà một người đàn ông hướng đến. Họ cho rằng, một người đàn ông có thể bề ngoài không đẹp, nhưng phải là người có tác phong chững chạc, thái độ đúng mực, phải có sức hút từ bên trong, có thể không đẹp bề ngoài nhưng nội tâm thì khiến người khác càng tiếp xúc càng thấy đáng tin cậy. Vậy một người đàn ông là đại trượng phu, “đầu đội trời, chân đạp đất” phải là người như thế nào?

 • 5 điều quyết định phúc phận đời người

  Sống tự tại, ung dung, không ngưỡng mộ người, cũng chẳng xem thường ai. Đời người như thế, còn gì tuyệt hơn? Mà quyết định phúc phận đời người, ắt lại phải hội đủ 5 yếu tố này.

 • Người có bản sự và làm nên việc lớn

  Người có bản sự và làm nên việc lớn sẽ biết hoàn thiện chính mình và buông bỏ những gì mình không thể có

 • Người thắng vì CẦN, nghiệp lớn vì KHIÊM, gia hòa tại KIỆM

  Lười biếng, kiêu ngạo và hoang phí không chỉ hủy hoại một người, mà còn là nguyên nhân làm lụi bại cả một gia tộc. Muốn gia tộc hưng thịnh, phải làm được “siêng năng, khiêm tốn và tiết kiệm”.

 • Người minh trí có ba điều e sợ nên tránh được tai ương

  Khi trong tâm một người có e sợ thì làm việc mới thận trọng giống như đang đi trên băng mỏng, như đứng trước vực sâu. Trái lại, khi một người không biết sợ thì việc thương thiên hại lý nào họ cũng dám làm. Đặc biệt là những người có địa vị cao, nắm quyền sinh quyền sát mà không có tâm e sợ thì thật vô cùng nguy hiểm cho dân chúng thiên hạ và bản thân người ấy. Bậc minh quân, những người sáng suốt thời xưa đều hiểu rằng “biết sợ” là điều quan trọng trong tu thân, tề gia, trị quốc.